1.Dùng cây đinh lăng.
Đinh lăng được ví như ”cây sâm của Việt Nam” bởi nó có tác dụng bồi bổ sức khỏe và chữa được rất nhiều bệnh. Trong những gia đình ở Việt Nam đinh lăng thường được trồng đê làm cảnh cũng như để làm thức ăn. Nhưng lại ít được biết đến với công dụng chữa dị ứng.
Để chữa khỏi dị ứng, mẩn ngứa băng đinh lăng bạn hãy hái lấy lá rồi sao khô bằng chảo rồi bọc vào miếng vải khi còn nóng hãy chà lên vùng da bị nổi mẩn đỏ mỗi khi bị ngứa. Kết hợp với lá đinh lăng sắc nước uống 2 lần mỗi ngày.
2.Sử dụng mướp đắng
Mướp đắng hay còn có tên gọi là khổ qua, là một loại quả, thực phẩm có tính hàn, thường được sử dụng để giải nhiệt. Không chỉ thế nó còn có tác dụng giải độc và trị dị ứng mẩn ngứa hiệu quả.
Thái lát 1 quả mướp đằng rồi xay nhuyễn và dùng ray lọc lấy nước. Sử dụng nước mướp đắng để pha loãng và tắm sẽ giúp các vết mẩn ngứa dịu đi nhanh chóng, dần khắc phục tình trạng dị ứng.
3.Dùng lá tía tô
Hãy tận dụng loại rau gia vị quen thuộc trong vườn nhà để chữa cháy khi bị dị ứng. Lấy một nắm lá tía tô tươi rửa sạch và giã nát lấy nước rồi uống và bôi trực tiếp lên da. Vị ấm và các thành phần trong tía tô không chỉ có tác dụng chữa dị ứng mà còn có tác dụng điều hỏa cơ thể.
0 comments:
Post a Comment