Wednesday, July 26, 2017

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp này chưa? “ Bạn đi chợ và chọn những thực phẩm bổ dưỡng nhất, chế biến, nấu nướng một cách công phu và thành quả là một món ăn đẹp mắt, hấp dẫn.  Thế nhưng vị của nó thì lại không được như mong đợi, thậm chí còn khiến con bạn bị đau bụng.”  Đó là do các loại thực phẩm như thịt, cá đã không còn tươi,bị nhiễm các chất có hại như: hóc môn tăng trưởng, chất bảo quản.. Những chất này làm giảm hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm, khiến mùi vị thay đổi và còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình bạn. Để luôn chọn được những thực phẩm tốt nhất bạn hãy bỏ túi ngay những mẹo phân biệt thực phẩm tươi sạch và thực phẩm bẩn dưới đây:

Thịt gà

phan-biet-thuc-pham-sach-thuc-pham-ban-1


Thịt gà là món ăn giàu chất dinh dưỡng, nhu cầu sử dụng thịt gà của người Việt Nam đang ngày càng tăng. Tuy nhiên tiềm ẩn trong những miếng thịt gà nhìn có vẻ tươi ngon lại rất có thê là hóc môn tăng trưởng nếu bạn không để ý tới đặc điểm này khi chọn thịt gà.
Thịt gà chứa hoc môn tăng trưởng sẽ có lớp mỡ mỏng và những đường sọc trắng do lớn quá nhanh.

Thịt lợn
phan-biet-thuc-pham-sach-thuc-pham-ban-2

Có thể nói thịt lợn là thực phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay, trong vài năm gần đây đã có rất nhiều phản ánh về việc thịt lợn tẩm hóa chất, chứa hàm lượng chất tăng trọng … thế nhưng tình trạng này vẫn không biến mất thậm trí còn xảy ra nhiều hơn.
Khi mua thịt lơn, bạn hã chọn những miếng màu sắc hồng hào, đều từ trong ra ngoài, những miếng bề ngoài hồng nhưng trong lại thâm thì đã bị tẩm hóa chất bảo quản. Kiểm tra độ đàn hồi của thịt bằng cách ấn ngón tay, nếu thịt trở lại trạng thái ban đầu ngay thì là thịt tươi.


phan-biet-thuc-pham-sach-thuc-pham-ban-3

Cá cung cấp protein và các axit amin cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên đây cũng là loại thịt rất dễ bị thối hỏng và dễ bị nhiễm các virut, ký sinh trùng khi không còn tươi. Để chọn được những con cá tươi ngon nhất hãy chú ý đặc điểm sau.
Những con cá có màu mắt đục,vảy không có ánh kim, bị bong tróc chứng tỏ đã bị nhốt lâu ngày dù vẫn còn sống nhưng lại không còn tươi ăn sẽ thấy thịt bở, mùi vị kém hấp dẫn.



0 comments:

Post a Comment

TIN XEM NHIỀU