Nguyên liệu:
- 1 bó rau muống
- 200g thịt bò nạc
- Giá đỗ, chanh , tỏi, ớt mỗi thứ một ít
- 50g lạc rang
- Gia vị : muối, mắm, đường.
Lưu ý: loại rau muống được chọn phải là rau muống cạn, thân dài, cuống màu xanh mơn mởn.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế rau muống: bỏ hết phần cuống già và lá rồi rửa thật sạch sau đó trẻ thành sợ như sợi mì.
Bước 2: Trần rau muống đã trẻ vào nước sôi sau đó vớt ra ngay ngâm vào nước lạnh.
Bước 3: Chế biến thịt bò: thái thành từng miếng mật mỏng rồi phi thơm với hành, tỏi tới khi săn lại thì tắt bếp.
Bước 4: Lạc rang đem bỏ hết bỏ rồi đập dập
Bước 5 : Vớt rau muống ra để ráo nước rồi trộn với giá đỗ nêm vào 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nước cốt ½ quả chanh, tỏi ớt băm nhỏ rồi trộn đều để sau 3 phút.
Bước 6: Trưng nộm rau muống lên đĩa, tiếp đến là thịt bò, lạc rang ở trên. Có thể trang trí bằng ớt hoặc cà chua tỉa hoa cùng vài cọng rau thơm cho đẹp mắt.
Chỉ một vài bước cực kì đơn giản như vậy thôi là bạn đã hoàn thành món nộm rau muống thịt bò chua ngọt cực độc đáo, ngon miệng rồi. CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!
0 comments:
Post a Comment