Gân bò ngâm
tỏi ớt có vị chua chua ngọt ngọt của chanh và đường vị cay, mùi thơm hấp dẫn của
ớt và tỏi. Món ăn vặt này rất được đấng mày râu yêu thích bởi nó là một món nhắm
khoái khẩu. Trong những ngày hè nóng bức, có một đĩa gân bò ngâm tỏi ớt cùng cốc
bia lạnh thì không còn gì tuyệt vời hơn. Khám phá ngay cách làm món ăn độc đáo
này bạn nhé.
Nguyên liệu:
- · 500g gân bò
- · 600g đường phèn
- · 1 củ gừng
- · 5 nhánh tỏi tươi
- · 2 quả ớt
- · Muối
- · Hạt nêm
- · Giấm gạo
Thực hiện:
Bước 1:Đem
gân bò rửa sạch rồi luộc với 1,5 lit nước. Cho thêm vào đó 1 thìa muối và 1
thìa hạt nêm cũng với gừng băm nhỏ. Luộc gân tới khi chín mềm. Giai đoạn này mất
khoảng 2 tiếng.
Bước 2: Vớt
gân ra rồi ngâm ngay vào nước lạnh 2 phút rồi lấy ra để cho khô nước, lọc hết
phần mỡ còn dính trên gân và thái nhỏ.
Bước 3: Pha
hỗn hợp nước ngâm gân bò. 1,5l nước lọc + 500ml giấm gạo+ đường, muối khuấy đều
rồi đun sôi. Sau khi nước sôi trút ra âu để cho tới khi nguội hẳn.
Bước 4: Cho
gân, nước ngâm, tỏi ớt băm nhỏ vào một lọ lớn và đặt trong ngăn mát tủ lạnh
ngâm 2 đến 3 ngày.
Lưu ý khi
làm món gân bò ngâm tỏi ớt:
- Dùng nồi áp xuất để luộc gân chín mềm nhanh hơn
- Sau khi luộc gân phải trong, nếu còn phần không trong thì cắt ra luộc lại.
- Tỏi ớt để héo sẽ ngâm được lâu hơn và không bị hỏng
0 comments:
Post a Comment