1.Táo
Táo là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin C rất tốt. Chất xơ hòa tan trong táo có tên gọi là pectin giúp giảm lượng colesterol trong máu và vitamin C giúp chống lại các gốc tự do để hệ tim mạch luôn khỏe mạnh.
2.Cà chua
Cà chua có màu đỏ từ vỏ cho đến bên trong, vì vậy nó chứa rất nhiều lycopen, một sắc tố thực vật có khả năng chống oxy hóa mạnh. Sử dụng nước ép cà chua hoặc ăn chúng dưới bất kỳ hình thức nào mà bạn thích rất có lợi cho sức khỏe tim mạch.
3.Lựu
Như một sự kết hợp giữa táo và cà chua, trong quả lựu có chứa rất nhiều vitamin C, E và chất xơ. Loại quả hấp dẫn này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Ngoài việc bảo vệ tim mạch khỏi các gốc tự do thì vitamin E còn giúp làm mềm mạch máu giảm áp lực đến tim và phòng được các bệnh về huyết áp.
4.Dâu tây
Một nghiên cứu của trường đại học Politecnica delle Marche tại Ý đã chứng minh rằng ăn dâu tây mỗi ngày giúp giảm đáng kể colesterol trong máu và chất béo trung tính có tên triglycerides ở tim. Sở dĩ như vậy là vì dâu tây chứa rất nhiều vitamin và chất chống oxy hóa giúp lưu thông mạch máu để tim luôn khỏe mạch.
5.Nam việt quất
Nằm trong danh sách những trái cây có lợi cho sức khỏe tim mạch, nam việt quất chứa anthocyanin và axit phenolic là các chất chống oxy hóa giúp cải thiện chức năng tuần hoàn máu và chức năng tim mạch. Uống nước ép nam việt quất mỗi ngày cũng giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch ở người lớn tuổi.
0 comments:
Post a Comment